Cách làm đậu phụ tại nhà thật ngon
Với công thức đơn giản, bạn cũng có thể tự làm đậu phụ tại nhà vừa ngon lại bổ mà không lo bị cho thạch tín hay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nữa nhé.
Nguyên liệu cần có:
- 250gr đậu nành khô
- 1,2 lít nước
- 20ml giấm;
- 20ml nước cốt chanh;ơ
- 20gr muối;
- 100ml nước lạnh hòa chung trong 1 cái bát.
Bước 2: Cho hỗn hợp ( ở bước 1) vào miếng vải mỏng vắt lấy nước.
Bước 3: Cho phần nước đậu nành vào nồi nấu sôi 20-25 phút ở lửa vừa. Sau đó, các bạn cho chén giấm-chanh -muối vào khuấy đều tay nấu 5-7 phút cho đậu nành kết thành những mảng nhỏ. Tắt bếp để hơi nguội.
Bước 4: Trải 1 miếng vải mỏng lên một chiếc rổ nhỏ, sau đó múc các mảng đậu nành cho vào bọc chúng lại.
Bước 5: Lấy thêm 1 vật nặng và sạch rồi đè lên miếng đậu vài tiếng để nước thoát hết ra ngoài và đậu kết thành miếng. Độ nặng hoặc nhẹ của vật chèn lên sẽ quyết định miến đậu phụ của chúng ta chặt miếng hay mềm miếng. Nếu bạn thích ăn đầu mềm vừa thì đừng chèn vật nặng quá nhé.
Bây giờ, các bạn có thể lấy miếng đậu phụ tự làm tại nhà ra cắt từng miếng vuông nhỏ ngon lành chấm xì dầu ăn ngon và thơm vô cùng.
Thưởng thức món đậu phụ tự làm tươi ngon, không độc hại với cách làm thật đơn giản phải không nào !!!
Nguyên liệu cần có:
- 250gr đậu nành khô
- 1,2 lít nước
- 20ml giấm;
- 20ml nước cốt chanh;ơ
- 20gr muối;
- 100ml nước lạnh hòa chung trong 1 cái bát.
Cách làm đậu phụ tại nhà vừa ngon vừa an toàn
Bước 1: Đậu nành các bạn đem vo sạch ngâm qua đêm. Sau đó xả qua nước lạnh thật sạch (bạn có thể bóp bỏ vỏ tùy ý). Cho đậu nành cùng với lượng nước phía trên vào máy xay nhuyễn.Bước 2: Cho hỗn hợp ( ở bước 1) vào miếng vải mỏng vắt lấy nước.
Bước 3: Cho phần nước đậu nành vào nồi nấu sôi 20-25 phút ở lửa vừa. Sau đó, các bạn cho chén giấm-chanh -muối vào khuấy đều tay nấu 5-7 phút cho đậu nành kết thành những mảng nhỏ. Tắt bếp để hơi nguội.
Bước 4: Trải 1 miếng vải mỏng lên một chiếc rổ nhỏ, sau đó múc các mảng đậu nành cho vào bọc chúng lại.
Bước 5: Lấy thêm 1 vật nặng và sạch rồi đè lên miếng đậu vài tiếng để nước thoát hết ra ngoài và đậu kết thành miếng. Độ nặng hoặc nhẹ của vật chèn lên sẽ quyết định miến đậu phụ của chúng ta chặt miếng hay mềm miếng. Nếu bạn thích ăn đầu mềm vừa thì đừng chèn vật nặng quá nhé.
Bây giờ, các bạn có thể lấy miếng đậu phụ tự làm tại nhà ra cắt từng miếng vuông nhỏ ngon lành chấm xì dầu ăn ngon và thơm vô cùng.
Thưởng thức món đậu phụ tự làm tươi ngon, không độc hại với cách làm thật đơn giản phải không nào !!!
Nhận xét
Đăng nhận xét