Cách làm dưa giá ngon giòn để lâu
Hướng dẫn cách làm dưa giá vừa ngon vừa giòn lại để được lâu nữa nhé. Dưa giá là một món ăn dân dã khá quen thuộc và nó thực sự có sức hấp dẫn đặc biệt trong những ngày hè nóng bức, không chỉ bởi vị chua giòn, thanh mát mà còn bởi sự hấp dẫn từ màu sắc của món dưa giá này. Không hề khó để có một lọ dưa giá để trong tủ lạnh ăn dần đâu nhé:
Nguyên liệu:
- Giá đỗ: 500g
- Hẹ: 100g
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tím: 2-3 củ nhỏ
- Muối, đường, dấm ăn.
Bước 1: Giá đỗ đem nhặt bỏ cọng bị hư, rửa sạch sau đó vớt ra rổ để ráo.
Bước 2: Cà rốt các bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt lát mỏng sau đó thái sợi.
Bước 3: Lá hẹ bỏ gốc, nhặt bỏ những lá già úa, rửa sạch, thái khúc khoảng 5cm. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
Bước 4: Trộn đều tất cả các nguyên liệu bao gồm giá đỗ, hẹ và cà rốt.
Bước 5: Pha nước muối dưa giá với khoảng 2 lít nước đun sôi để nguội cùng 2 thìa muối hạt, 1 thìa đường và chút dấm ăn. Các bạn nhớ nêm nếm độ mặn sao cho mặn hơn khi nấu canh một chút rồi tiếp tục cho hành tím đã thái lát vào cùng và có thể thơm ớt xắt nếu muốn ăn cay. Cho nước muối vào 1 bình thủy tinh đã rửa sạch, lau khô.
Bước 6: Cho hỗn hợp giá, cà rốt, hẹ ở trên vào trong bình thủy tinh đã chứa sẵn nước muối dưa, chú ý nước phải ngập dưa giá.
Sau đó, các bạn đậy nắp lại cẩn thận, thường trời nắng như hiện nay chỉ 1 ngày là chúng ta đã có mẻ dưa giá chua vừa, khi ăn lấy dưa giá ra đĩa chấm cùng nước mắm chanh ớt.
Muốn để lâu trong thời tiết nóng, có thể chuyển sang hộp và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.
Nguyên liệu:
- Giá đỗ: 500g
- Hẹ: 100g
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tím: 2-3 củ nhỏ
- Muối, đường, dấm ăn.
Cách làm dưa giá giòn ngon để lâu:
Bước 2: Cà rốt các bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt lát mỏng sau đó thái sợi.
Bước 3: Lá hẹ bỏ gốc, nhặt bỏ những lá già úa, rửa sạch, thái khúc khoảng 5cm. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
Bước 4: Trộn đều tất cả các nguyên liệu bao gồm giá đỗ, hẹ và cà rốt.
Bước 5: Pha nước muối dưa giá với khoảng 2 lít nước đun sôi để nguội cùng 2 thìa muối hạt, 1 thìa đường và chút dấm ăn. Các bạn nhớ nêm nếm độ mặn sao cho mặn hơn khi nấu canh một chút rồi tiếp tục cho hành tím đã thái lát vào cùng và có thể thơm ớt xắt nếu muốn ăn cay. Cho nước muối vào 1 bình thủy tinh đã rửa sạch, lau khô.
Bước 6: Cho hỗn hợp giá, cà rốt, hẹ ở trên vào trong bình thủy tinh đã chứa sẵn nước muối dưa, chú ý nước phải ngập dưa giá.
Sau đó, các bạn đậy nắp lại cẩn thận, thường trời nắng như hiện nay chỉ 1 ngày là chúng ta đã có mẻ dưa giá chua vừa, khi ăn lấy dưa giá ra đĩa chấm cùng nước mắm chanh ớt.
Muốn để lâu trong thời tiết nóng, có thể chuyển sang hộp và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.
Nhận xét
Đăng nhận xét