Cách làm bánh cupcake nhân kem chanh leo
Tự làm bánh cupcake ngọt thơm quyện với vị chua dịu, tươi mát của nhân kem chanh leo cho gia đình thưởng thức nào! Cùng tham khảo công thức làm bánh cupcake nhân kem chanh leo siêu ngon dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
a. Làm bánh
- Hỗn hợp lòng đỏ: 3 lòng đỏ trứng; 20g đường; 40ml dầu ăn; 40ml sữa không đường; 60g bột mỳ mịn.
- Hỗn hợp lòng trắng: 3 lòng trắng trứng; 40g đường; ½ thìa cà phê cream of tartar.
b. Làm nhân kem chanh leo
- 1 quả trứng gà
- 2-3 thìa canh đường (tùy độ chua của chanh leo và khẩu vị)
- 30g bơ nhạt
- 1 quả chanh leo
- 1 chút muối
- 125ml kem tươi
- Chuẩn bị lò nướng 180 độ C, các cốc giấy nướng bánh.
- Đánh tan lòng trắng trứng đến khi nổi bọt.
- Tiếp tục cho cream of tartar vào trộn đều đến khi hỗn hợp nổi bọt mịn thì đổ đường từ từ vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp bông cứng (chú ý không đánh quá kỹ vì hỗn hợp lòng trắng sẽ bị khô, khó trộn với hỗn hợp lòng đỏ).
- Đánh tan lòng đỏ với đường đến khi hỗn hợp sáng mịn như kem, đổ dầu ăn, sữa vào rồi đánh tiếp.
- Rây bột mỳ vào dùng phới khuấy đều đến khi được hốn hợp sánh mịn.
- Lấy lần lượt 1/3 hỗn hợp lòng trắng đổ vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới trộn nhẹ nhàng theo một chiều và đảo từ dưới lên.
- Đổ hỗn hợp vào cốc giấy rồi xếp đều trong lò nướng, nướng từ 20-25 phút đến khi bánh chín.
b. Làm nhân kem chanh leo
- Đổ trứng và đường vào nồi, đánh tan rồi cho ruột chanh leo vào nồi cùng 15ml nước lọc, bơ và một chút muối.
- Cho nồi lên bếp trộn đều tay ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh lại, bám thành nồi thì tắt bếp, để nguội.
- Đánh bông , mềm kem tươi (không đánh cứng quá khi trộn với chanh leo sẽ bị tách nước.) Sau đó cho hỗn hợp chanh leo đã nguội vào khuấy đều rồi đặt trong tủ tạnh.
- Bóp kem chanh leo vào bên trong bánh, trang trí bên trên bằng kem tươi hay một số đồ trang trí khác nhé! bạn đã hoàn thành xong món bánh cupcake chanh leo thơm lừng cho cả nhà.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm bánh cupcake chanh leo thơm lừng này nhé!
Nguyên liệu:
a. Làm bánh
- Hỗn hợp lòng đỏ: 3 lòng đỏ trứng; 20g đường; 40ml dầu ăn; 40ml sữa không đường; 60g bột mỳ mịn.
- Hỗn hợp lòng trắng: 3 lòng trắng trứng; 40g đường; ½ thìa cà phê cream of tartar.
b. Làm nhân kem chanh leo
- 1 quả trứng gà
- 2-3 thìa canh đường (tùy độ chua của chanh leo và khẩu vị)
- 30g bơ nhạt
- 1 quả chanh leo
- 1 chút muối
- 125ml kem tươi
Cách làm cupcake nhân kem chanh leo:
a. Làm bánh- Chuẩn bị lò nướng 180 độ C, các cốc giấy nướng bánh.
- Đánh tan lòng trắng trứng đến khi nổi bọt.
- Tiếp tục cho cream of tartar vào trộn đều đến khi hỗn hợp nổi bọt mịn thì đổ đường từ từ vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp bông cứng (chú ý không đánh quá kỹ vì hỗn hợp lòng trắng sẽ bị khô, khó trộn với hỗn hợp lòng đỏ).
- Đánh tan lòng đỏ với đường đến khi hỗn hợp sáng mịn như kem, đổ dầu ăn, sữa vào rồi đánh tiếp.
- Rây bột mỳ vào dùng phới khuấy đều đến khi được hốn hợp sánh mịn.
- Lấy lần lượt 1/3 hỗn hợp lòng trắng đổ vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới trộn nhẹ nhàng theo một chiều và đảo từ dưới lên.
- Đổ hỗn hợp vào cốc giấy rồi xếp đều trong lò nướng, nướng từ 20-25 phút đến khi bánh chín.
b. Làm nhân kem chanh leo
- Đổ trứng và đường vào nồi, đánh tan rồi cho ruột chanh leo vào nồi cùng 15ml nước lọc, bơ và một chút muối.
- Cho nồi lên bếp trộn đều tay ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh lại, bám thành nồi thì tắt bếp, để nguội.
- Bóp kem chanh leo vào bên trong bánh, trang trí bên trên bằng kem tươi hay một số đồ trang trí khác nhé! bạn đã hoàn thành xong món bánh cupcake chanh leo thơm lừng cho cả nhà.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm bánh cupcake chanh leo thơm lừng này nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét