Cách làm thịt chân giò xào lăn thơm ngon đậm đà
Thịt chân giò xào giòn ngon lại thơm vị sả, bùi vị vừng sẽ là gợi ý thú vị cho món thịt lợn quen thuộc hàng ngày đó. Cùng thảm khảo công thức làm món thịt chân giò xào lăn dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 400g thịt chân giò
- 5 nhánh sả
- 50g vừng
- 3 củ hành khô.
- Gia vị: Mắm, dầu hào, dầu ăn, mì chính.
Bước 2: Thải mỏng thịt chân giò thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3: Hành khô, sả rửa sạch, bóc vỏ, thải mỏng.
Bước 4: Vừng rang chín trên chảo.
Bước 5: Ướp thịt với gia vị: 2 muỗng dầu hào, 1 thìa mắm. Trộn đều và ướp khoảng 15 phút.
Bước 6: Phi 1 ít hành khô cho vàng giòn để riêng ra. Phi tiếp hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào đảo xơ qua.
Bước 7: Cuối cùng cho thịt vào xào đều tay với lửa lớn (thịt chân giò phải xào to lửa để thịt được săn và không bị dai). Nêm lại gia vị cho vừa miệng, cho thêm ít mì chính. Xào đến khi thịt xăn lại thì tắt bếp, cho thịt ra đĩa, rải hành khô và trang trí cho đẹp măt nhé.
Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng với cách làm thịt chân giò xào lăn thơm ngon nhé!
Nguyên liệu:
- 400g thịt chân giò
- 5 nhánh sả
- 50g vừng
- 3 củ hành khô.
- Gia vị: Mắm, dầu hào, dầu ăn, mì chính.
Cách làm thịt chân giò xào lăn:
Bước 1: Rửa sạch thịt chân giò, đem nướng qua trên bếp cho đến khi phần bì, thịt hơi xem xém là được.Bước 2: Thải mỏng thịt chân giò thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3: Hành khô, sả rửa sạch, bóc vỏ, thải mỏng.
Bước 4: Vừng rang chín trên chảo.
Bước 5: Ướp thịt với gia vị: 2 muỗng dầu hào, 1 thìa mắm. Trộn đều và ướp khoảng 15 phút.
Bước 6: Phi 1 ít hành khô cho vàng giòn để riêng ra. Phi tiếp hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào đảo xơ qua.
Bước 7: Cuối cùng cho thịt vào xào đều tay với lửa lớn (thịt chân giò phải xào to lửa để thịt được săn và không bị dai). Nêm lại gia vị cho vừa miệng, cho thêm ít mì chính. Xào đến khi thịt xăn lại thì tắt bếp, cho thịt ra đĩa, rải hành khô và trang trí cho đẹp măt nhé.
Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng với cách làm thịt chân giò xào lăn thơm ngon nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét