Cách làm tôm mực rang tỏi siêu ngon
Cùng với Vaobepcungban.org thử làm món Tôm mực rang tỏi ớt thật ngon và lạ miệng chiêu đã cả nhà các bạn nhé. Món ăn vùa thơm ngon, lại giữ được vị ngọt ngon đặc trưng của Tôm và mực.
Đi chợ:
- 1 con mực lớn (250g)
- 5 con tôm lớn
- 2 tép tỏi; 20g gừng; 20g hành lá; 1 quả ớt đỏ sắt nhỏ; 15g bột bắp; 1.5g muối; 1.5g hạt tiêu
Bước 2: Tôm các bạn đem cắt râu và chân, rửa sạch, cho thêm ít tiêu trắng, bột bắp và chút muối vào trộn cùng với Tôm cho đều.
Bước 3: Trong một chảo đăt trên bếp điện từ, đun nóng dầu ăn rồi cho tôm vào chiên cho chín vàng rồi vớt ra, để ráo dầu.
Bước 4: Tiếp tục, cho mực vào chiên chín vàng rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu.
Bước 5: Trong một chảo khác, các bạn thêm một chút dầu rồi cho tỏi, ớt, gừng, hành lá vào đảo sau đó cho tiếp mực và tôm vào đảo đều cho tỏi, ớt… bám đều lên tôm, mực là được.
Cho tôm mực rang tỏi ớt ra đĩa trình bày cùng ít rau thơm và ăn nóng cùng cơm rất ngon đấy ạ.
Đi chợ:
- 1 con mực lớn (250g)
- 5 con tôm lớn
- 2 tép tỏi; 20g gừng; 20g hành lá; 1 quả ớt đỏ sắt nhỏ; 15g bột bắp; 1.5g muối; 1.5g hạt tiêu
Cách làm Tôm mực rang tỏi ớt:
Bước 1: Mực ống các bạn rửa sạch, thái miếng mực vừa ăn, có thể khứa trên thớ thịt mực cho đẹp mắt nếu thích. Chần qua nước sôi rồi để ráo, cho ra bát. Thêm gia vị hạt tiêu, bột bắp và muối vào trộn đều mực.Bước 2: Tôm các bạn đem cắt râu và chân, rửa sạch, cho thêm ít tiêu trắng, bột bắp và chút muối vào trộn cùng với Tôm cho đều.
Bước 3: Trong một chảo đăt trên bếp điện từ, đun nóng dầu ăn rồi cho tôm vào chiên cho chín vàng rồi vớt ra, để ráo dầu.
Bước 4: Tiếp tục, cho mực vào chiên chín vàng rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu.
Bước 5: Trong một chảo khác, các bạn thêm một chút dầu rồi cho tỏi, ớt, gừng, hành lá vào đảo sau đó cho tiếp mực và tôm vào đảo đều cho tỏi, ớt… bám đều lên tôm, mực là được.
Cho tôm mực rang tỏi ớt ra đĩa trình bày cùng ít rau thơm và ăn nóng cùng cơm rất ngon đấy ạ.
Nhận xét
Đăng nhận xét